Home » Dược phẩm » 10 lời khuyên cho phân tích HPLC trong dược phẩm

10 lời khuyên cho phân tích HPLC trong dược phẩm

hplc equip 1

Hướng dẫn phân tích HPLC trong dược phẩm bằng 10 lời khuyên

Phân tích HPLC là rất quan trọng và có rất nhiều khả năng xảy ra lỗi sau khi xử lý an toàn. Đây là một số mẹo sẽ giúp bạn phân tích tránh được các lỗi phát sinh trong quá trình thực hiện
hplc equip 2
10 lời khuyên cho phân tích HPLC trong dược phẩm

HPLC, còn được gọi là hệ thống sắc ký lỏng hiệu năng cao, là một trong những phương pháp phân tích quan trọng nhất trong dược phẩm. Mục đích của HPLC là tách từng chất từ một hợp chất hỗn hợp

Mẫu được chuyển qua dung môi lỏng có áp suất với việc sử dụng các bơm giữ hỗn hợp mẫu qua cột chứa đầy chất hấp phụ rắn. Do có sự khác biệt về tốc độ dòng chảy dung môi cho từng thành phần và do sự tương tác của các thành phần với chất hấp thụ làm cho các thành phần tách nhau ra.

HLPC được sử dụng trong ngành dược phẩm

Phương pháp phân tích này được sử dụng để kiểm tra và phát hiện các yếu tố hoặc thành phần thô được sử dụng trong sản xuất dược phẩm với việc sử dụng kỹ thuật phân tích định tính và định lượng. Điều cơ bản là bắt buộc rằng tất cả các công ty dược phẩm phải kiểm tra chất lượng thuốc trước khi bán loại thuốc đó.
Hệ thống sắc ký hiệu năng cao giúp hiểu rõ hơn, làm rõ và xác định số lượng tạp chất và các chất phân hủy trong khối lượng nguyên liệu và công thức thuốc

Lời khuyên cho việc phân tích HPLC trong Dược phẩm

  • Lựa chọn cột để phát triển kỹ thuật HPLC: Cách tiếp cận để chọn cột khác nhau một cách đúng. Tiếp cận bộ dụng cụ cung cấp một phạm vi rộng về khả năng phân tách hiệu quả cho ứng dụng. Việc phân tách dưới sự phát triển được thực hiện bởi độ chọn lọc.
  • Các hồ sơ của gradient, phụ gia, đệm và tính chất của pha tĩnh là những bộ phận quan trọng của việc chọn lọc. Các đặc điểm và hỗ trợ của pha tĩnh dẫn đến độ chọn lọc và đưa chúng ra theo đúng mục đích sử dụng.
  • Kỹ thuật đánh giá trực quan cho hiệu suất cột: Đầu tiên, bắt buộc phải biết một vài điều về các mối quan hệ chính trong sắc ký khi thiết kế một thí nghiệm. Bạn phải lấy công suất tối đa để tránh một vụ nổ.
  • Cách thiết lập đầu dò UV: Đầu dò UV thường được sử dụng trong phân tích HPLC, vì chúng được coi là dễ sử dụng và tạo ra dữ liệu hữu ích. Đôi khi, đầu dò UV có thể được yêu cầu thực hiện một nhiệm vụ bất thường để có được đường cơ sở tốt hơn, độ nhạy và khả năng tái tạo tốt hơn từ đầu dò.
  • Loại và thể tích của Flow cell sẽ tác động đến độ nhạy của kỹ thuật và hiệu quả của các đỉnh. Đặt chiều rộng khe thành chiều rộng hẹp sẽ cải thiện độ phân giải của phổ, băng thông và tham chiếu. Điều quan trọng cần lưu ý là băng thông rộng có lợi thế giảm nhiễu bằng cách trung gian trên một diode có phạm vi lớn hơn.
  • Cách pha loãng mẫu ảnh hưởng đến HPLC: Các chất pha loãng mẫu được sử dụng để chuẩn bị mẫu HPLC có thể ảnh hưởng đến hình dạng cực đại và thời gian lưu của HPLC. Để khắc phục hiệu ứng quá tải, thể tích mẫu được bơm phải thấp hơn thể tích cực đại khoảng 15%. Các giá trị của đỉnh và độ phân giải phải được lưu ý liên tục để đảm bảo không có hiệu ứng nào xảy ra.
  •  Đuôi peack trong phân tích HPLC:
  • Đây là một trong những biến dạng hình dạng đỉnh thông thường trong sắc ký. Khi độ bất đối xứng cao hơn 1,2, nó được gọi là đỉnh. Lý do chính cho việc cắt đuôi cực đại là do sự xuất hiện của nhiều phản ứng lưu giữ chất phân tích. Để tránh đuôi cực đại, đảm bảo hệ thống hoạt động ở độ pH thấp hơn sẽ làm giảm các tương tác thứ cấp khi thực hiện phân tách trong sắc ký.
  • Cách giải quyết các vấn đề về tính mạnh mẽ trong HPLC: Bắt buộc phải kiểm tra cấu hình độ dốc hoặc hệ thống dữ liệu để biết liệu độ dốc đã được nhập đúng chưa. Bất kỳ sự thay đổi nào trong khối lượng dwell gradient đều được quan tâm. Ngay sau khi kiểm tra xong, tìm ra thành phần rửa giải, điều này có thể được thực hiện bằng cách tạo một bộ mới của dung môi. Loại nồng độ chất điều chế hữu cơ đôi khi có ảnh hưởng đến kỹ thuật chọn lọc, để biết dung môi hữu cơ chính xác được áp dụng theo tỷ lệ hiện tại.

Quy trình bảo vệ được sử dụng trong khu vực vô trùng dược phẩm

Xử lý điện tích tĩnh trong sản xuất dược phẩm

Danh mục Dụng cụ và Thiết bị cho Dược phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *