Home » Dược phẩm » Các loại hộp đựng thủy tinh khác nhau được sử dụng trong dược phẩm

Các loại hộp đựng thủy tinh khác nhau được sử dụng trong dược phẩm

600w 449429249 0a346723d6 z

Hướng dẫn nhận biết các loại hộp đựng thủy tinh khác nhau được sử dụng trong dược phẩm

Chất lượng của hộp đựng thủy tinh rất quan trọng đối với dược phẩm vì nó có thể làm thay đổi chất lượng sản phẩm được chứa trong đó.
600w 449429249 0a346723d6 z 1
Sử dụng dụng cụ thủy tinh trong sản xuất Dược

Đồ đựng bằng thủy tinh thường được sử dụng trong dược phẩm vì chúng mang lại một số lợi ích quan trọng mà các vật liệu khác không thể cung cấp. Chúng được hình thành bằng cách thổi, vẽ, nhấn và đúc. Một số lợi thế của hộp đựng thủy tinh là có làm cho chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho việc sử dụng dược phẩm.

  • Chúng dễ dàng khử trùng bằng nhiệt.
  • Thủy tinh màu có khả năng bảo vệ nội dung của nó khỏi các bước sóng nhất định bao gồm các tia cực tím của mặt trời.
  • Chúng trơ về mặt hóa học và sẽ không phản ứng với nội dung của chúng.
  • Chúng không thấm nước và không khí và điều đó làm cho chúng trở thành nơi lưu trữ tuyệt vời cho ma túy.
  • Họ minh bạch như vậy, nội dung của họ có thể được nhìn thấy mà không cần mở chúng.

Nó cũng quan trọng để cho bạn biết rằng không phải tất cả các hộp đựng thủy tinh đều tốt cho sử dụng dược phẩm. Các yếu tố được xem xét khi lựa chọn vật chứa thủy tinh là độ nhạy với các ion canxi và bari, tính chất giãn nở nhiệt, kháng thủy phân và độ kiềm hạn chế. Đây là lý do tại sao các hộp đựng thủy tinh được phân loại thành các loại khác nhau để sử dụng dược phẩm.
Các loại hộp đựng bằng thủy tinh
Đồ đựng bằng thủy tinh được phân loại thành loại I, II, III và IV.
Hộp đựng kính loại I
Loại thủy tinh này chứa 10% oxit boric, 80% silica và một lượng nhỏ cả oxit nhôm và oxit natri. Các oxit boric trong nó làm cho nó kháng thủy phân cao và trơ về mặt hóa học. Ngoài ra, hệ số giãn nở của nó rất thấp và tính chất sốc nhiệt của nó khá cao. Do đặc điểm của nó, một hộp đựng thủy tinh loại I là tuyệt vời cho các vật liệu đóng gói cho rất nhiều chế phẩm tiêm và không tiêm. Nó cũng có thể được sử dụng để lưu trữ kiềm và axit mạnh.

Hộp đựng kính loại II
Điều này tương tự như container loại III. Trên thực tế, hộp đựng thủy tinh loại II được coi là vật chứa loại III đã được sửa đổi. Bình chứa loại II có khả năng chống thủy phân cao. Các vật chứa thủy tinh loại II thực chất là các loại loại III có bề mặt bên trong đã được xử lý bằng lưu huỳnh. Điều trị này giúp ngăn chặn thời tiết từ các container. Kính loại II thường có điểm nóng chảy thấp hơn kính loại I nên dễ đúc hơn nhiều. Hộp đựng thủy tinh loại II thích hợp để lưu trữ các chế phẩm nước trung tính và các chế phẩm có tính axit cho dù chúng là thuốc tiêm hay không tiêm.

Hộp đựng thủy tinh loại III
Loại hộp đựng thủy tinh này được làm từ 10% canxi oxit, 15% natri oxit và 75% silica. Chúng cũng chứa một lượng không đáng kể oxit nhôm, oxit kali và oxit magiê. Trong khi oxit magiê làm giảm nhiệt độ cần thiết để đúc kính, oxit nhôm cải thiện độ bền hóa học của nó.

Loại hộp đựng thủy tinh này được sử dụng để đóng gói các chế phẩm không tiêm và để đóng gói một số sản phẩm tiêm.

Hộp đựng kính loại IV
Loại hộp đựng thủy tinh này chứa vôi soda đa năng và chúng có khả năng chống thủy phân thấp. Loại vật chứa thủy tinh này là tốt nhất cho các sản phẩm có nghĩa là được hấp khử trùng vì tốc độ phản ứng ăn mòn của vật chứa thủy tinh sẽ tăng lên. Hộp đựng thủy tinh loại IV được sử dụng để lưu trữ các dạng thuốc uống và các sản phẩm bôi ngoài da.
Tóm lại, hộp đựng thủy tinh được phân loại thành Loại I, II, III và IV cho sử dụng dược phẩm và tất cả chúng đều phù hợp cho các mục đích sử dụng khác nhau.

Tầm quan trọng của tính đồng nhất pha trộn trong quá trình sản xuất

Xử lý điện tích tĩnh trong sản xuất dược phẩm

Quy trình bảo vệ được sử dụng trong khu vực vô trùng dược phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *