Home » Lý thuyết, nguyên lý hoạt động » GIẢI PHÁP LƯU TRỮ MẪU AN TOÀN TRONG ĐIỀU KIỆN ÂM SÂU

GIẢI PHÁP LƯU TRỮ MẪU AN TOÀN TRONG ĐIỀU KIỆN ÂM SÂU

vx dual cool 2

Hướng dẫn sử dụng giải pháp lưu trữ mẫu an toàn trong điều kiện âm sâu

Tủ lạnh âm sâu -80ºC là một lựa chọn thiết thực để lưu trữ lâu dài các vật liệu sinh học. Nhiệt độ cực thấp ngăn chặn sự phân hủy của axit nucleic, protein, phân tử nội tiết và nhiều phân tử sinh học khác. Các nhiệt độ này đã được chứng minh là có thể duy trì khả năng tồn tại của nhiều thử nghiệm sinh học và thuốc thử thông qua việc lưu trữ lâu dài. Khi mẫu được bảo quản ở nhiệt độ cực thấp, điều quan trọng là phải xem xét các quy trình đông lạnh-rã đông. Tế bào thường bảo quản tốt nhất khi đông lạnh chậm (khoảng 1ºC một phút), nhưng rã đông nhanh (chẳng hạn như trong nồi cách thủy).

vx dual cool 2 1

feature dr 003
feature dr 003

Giới thiệu công nghệ làm lạnh kép (Double Cooling Circuit Technology)

Hai hệ thống lạnh độc lập trong tủ đông do National Lab, với máy nén hiệu xuất cao, cung cấp một môi trường nhiệt độ cực thấp -86˚C đáng tin cậy và đặc biệt ổn định.
Trong trường hợp một mạch làm lạnh bị hỏng bất ngờ, mạch còn lại sẽ duy trì ngăn đá trong phạm vi -70˚C, bảo vệ các mẫu cho đến khi có thể sắp xếp và khắc phục.
Công nghệ làm lạnh kép khác biệt đáng kể so với công nghệ làm lạnh tầng thông thường ở thiết kế và vận hành cơ bản. Trong hệ thống làm lạnh kép, hai hệ thống làm lạnh độc lập cung cấp một môi trường nhiệt độ cực thấp -86ºC đáng tin cậy. Nếu xảy ra hỏng hóc không mong muốn ở một mạch làm lạnh, mạch kia có thể duy trì ngăn đá trong phạm vi -70ºC cho đến khi có thể sắp xếp dịch vụ. Mức dự phòng nhiệt độ cực thấp này không thể đạt được bằng các hệ thống xếp tầng thông thường.

Giảm thiểu sự mất nhiệt do tác động của nhiệt độ cao từ môi trường bên ngoài trong các sản phẩm của National Lab

Hầu hết các dòng tủ của National Lab sản xuất được thiết kế tối ưu với vật liệu có tính bảo ôn cao, thân thiện môi trường
“VIP: – tấm cách nhiệt chân không và bọt polyurethane chất lượng cao với mật độ cao 40 kg / m³ và độ dày 120 mm, không chứa CFC (ODP = 0)

Polyurethane Foam (PU) là gì?

Trong dân dụng hay trong chuyên ngành thường gọi tắt là PU Foam. PU Foam là một hợp chất cao phân tử được hình thành từ nhiều thành phần khác nhau như polyol, isocyanate, chất tạo bọt, chất xúc tác,… được trộn đều bằng máy phun áp cao chuyên dụng tạo ra sản phẩm có tính đàn hồi, dẻo dai, bọt xốp siêu nhẹ.

Nhờ đó, Polyurethane Foam có tác dụng hiệu quả tối ưu trong việc cách nhiệt, cách âm, chống thấm tốt…

Do phản ứng của các hợp chất được phối trộn bằng máy cao áp chuyên dụng giúp tạo ra vật liệu Polyurethane Foam lý tưởng với khả năng truyền nhiệt cực thấp dưới 0,0182kcal/M.H.OC

Thay đổi áp suất trong buồng đông lạnh sâu – Sử dụng công nghệ van bù áp trong thiết bị của National Lab

Việc xả đá định kỳ của máy làm mát không khí, cũng như việc vận chuyển hàng hóa có nhiệt độ cao hơn vào các buồng đông lạnh sâu, dẫn đến những thay đổi đáng kể về áp suất. Những thứ đó có thể đặc biệt nguy hiểm cho kết cấu, bao gồm cả các khu vực lối vào, nếu bộ làm mát trong buồng đông lạnh sâu kín không khí được bao phủ trong lớp vỏ và phải được làm nóng tương ứng để rã đông thích hợp. Trong quá trình rã đông, hơi nước hình thành, làm tăng áp suất không khí trong khoang đông lạnh sâu. Trong các trường hợp bình thường, áp suất đã được bù vào thời điểm bộ làm mát được khởi động lại.

Sau khi khởi động lại bộ làm mát, khi nhiệt độ không khí hạ thấp, một số hơi nước đã hình thành sẽ ngưng tụ lại, tạo ra áp suất âm. Để hạn chế áp suất âm trong khu vực lối vào, không khí phải có khả năng đi vào buồng đông lạnh sâu. Điều này đạt được nhờ van bù áp.

new hero banner helmer img 0440
new hero banner helmer img 0440

500Pa của dao động áp suất đã được đo trong các buồng đông lạnh sâu không có van bù áp. Thông thường – với các van bù áp phù hợp – lực gây ra bởi áp suất phải được giới hạn trong ca. 120Pa, vì vậy nó không vượt quá trọng lượng của trần nhà. Theo đó, trường hợp áp suất âm vượt quá tải trọng trần cho phép phải được bù áp qua van bù áp
Các biện pháp giảm thiểu dao động áp suất trong buồng đông lạnh sâu
Giới hạn áp suất xảy ra, cả dương và âm, thông qua các van bù áp được lựa chọn thích hợp (ví dụ, Hemstedt Article-No. 11100, 11830 và 11500) với bảo vệ gia nhiệt chống đông được tích hợp sẵn, thường là 100 Pa. Giá trị cao hơn cho Chỉ có thể chọn chênh lệch áp suất trong trường hợp kết cấu có khả năng chịu tải cao, mặc dù điều đó gây khó khăn cho việc mở cửa trong trường hợp áp suất âm và có thể buộc mở cửa trong trường hợp áp suất dương.

Quá trình bật bộ làm mát và quạt bị trễ. Thông qua việc làm mát trước thiết bị bay hơi – trước khi khởi động lại quạt sau khi rã đông – độ ẩm hoặc hơi ấm còn lại được giữ khỏi không khí bên trong khoang đông lạnh sâu.

Thường xuyên làm tan băng của bộ làm mát không khí với nguồn cung cấp nhiệt tối thiểu để sự dao động nhiệt độ gây ra thay đổi áp suất ở mức tối thiểu.

Nhiệt độ bảo quản an toàn cho vật liệu sinh học

Nhiệt độ phòng lưu trữ (15ºC đến 27ºC)

Các vật liệu sinh học đã được cố định bằng chất bảo quản như Bouin’s, formalin hoặc cồn, chẳng hạn như mô nhúng parafin hoặc mẫu vật sinh học, thường có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong một tòa nhà được kiểm soát khí hậu. Mặc dù lưu trữ ở nhiệt độ phòng thường không lý tưởng cho các mẫu mà từ đó dữ liệu phân tử được mong muốn, nhưng đôi khi có thể thu được kết quả DNA từ các mô được bảo quản hoặc làm khô đã được giữ ở nhiệt độ môi trường. Tuy nhiên, DNA trong các mô này thường bị phân hủy cao và chỉ thu được độ dài đọc ngắn. RNA phân hủy nhanh chóng ở nhiệt độ phòng và thường không thể phân lập được từ các mô chưa được bảo quản trong tủ đông.

Bảo quản lạnh (2ºC đến 5ºC)

Mặc dù thường là một lựa chọn không tốt cho việc bảo quản lâu dài, nhưng nhiệt độ lạnh là tối ưu cho việc bảo quản ngắn hạn các thuốc thử sinh học thường dùng, chẳng hạn như enzym và kháng thể. Các thuốc thử này sẽ nhanh chóng mất tính nguyên vẹn nếu được đông lạnh và rã đông liên tục trong quá trình sử dụng thử nghiệm thông thường và thường sẽ vẫn tồn tại ở nhiệt độ lạnh khi được sử dụng trong khung thời gian khuyến nghị của nhà sản xuất. Các vật liệu sinh học sẽ không được sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn có thể được trích xuất và đông lạnh cho đến khi cần thiết, làm giảm số lượng các chu kỳ đông lạnh mà chúng phải chịu

Bảo quản tủ đông (-20ºC)

Nhiều vật liệu sinh học có thể được bảo quản ở nhiệt độ tủ đông tiêu chuẩn, tốt nhất là trong các thiết bị không có chu trình không đóng băng (những chu trình này yêu cầu thời gian rã đông ngắn để ngăn ngừa sự tích tụ sương giá và có thể làm phân hủy vật liệu sinh học). Bảo quản trong tủ đông -20ºC là lý tưởng để bảo quản ngắn hạn các mẫu và thuốc thử không ổn định ở nhiệt độ ấm hơn. DNA và RNA thường có thể được lấy từ các mô đã được lơ lửng trong các dung dịch thích hợp trước khi đông lạnh ở -20ºC, mặc dù nhiệt độ lạnh hơn được khuyến nghị để bảo quản lâu dài hoặc để bảo quản các mô hoặc tế bào không bị lơ lửng trong dung dịch ổn định

Tủ lạnh âm sâu (-80ºC)

Tủ lạnh âm sâu -80ºC là một lựa chọn thiết thực để lưu trữ lâu dài các vật liệu sinh học. Nhiệt độ cực thấp ngăn chặn sự phân hủy của axit nucleic, protein, phân tử nội tiết và nhiều phân tử sinh học khác. Các nhiệt độ này đã được chứng minh là có thể duy trì khả năng tồn tại của nhiều thử nghiệm sinh học và thuốc thử thông qua việc lưu trữ lâu dài. Khi mẫu được bảo quản ở nhiệt độ cực thấp, điều quan trọng là phải xem xét các quy trình đông lạnh-rã đông. Tế bào thường bảo quản tốt nhất khi đông lạnh chậm (khoảng 1ºC một phút), nhưng rã đông nhanh (chẳng hạn như trong nồi cách thủy).

Tủ lạnh âm sâu -150ºC đến -190ºC)

Bảo quản trong tủ đông lạnh thường được coi là tiêu chuẩn vàng để lưu trữ lâu dài các mẫu sinh học. Ở nhiệt độ cực thấp này, tất cả các hoạt động sinh học bị đình chỉ và không xảy ra sự suy thoái. Phương pháp đông lạnh là lý tưởng cho các mẫu nhạy cảm và mẫu không thể bị lơ lửng trong chất bảo quản. Tìm thêm thông tin. Giống như đông lạnh ở nhiệt độ cực thấp, điều quan trọng là phải xem xét các quy trình làm đông và rã đông khi sử dụng bảo quản tủ đông lạnh.

Hệ thống hộp, ngăn lưu mẫu cho tủ bảo quản và tủ lạnh âm sâu

Tủ lạnh kết hợp lưu mẫu và âm sâu Esco HP Series Refrigerator: +2°C to +15°C; Freezer: -10°C to -24°C (hai buồng)

Tủ lạnh âm sâu -86°C (Thể tích 125L)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *