Home » Dược phẩm » Khái niệm cơ bản về hệ thống HVAC

Khái niệm cơ bản về hệ thống HVAC

hvac basics

Hướng dẫn sử dụng cơ bản về hệ thống HVAC

Hệ thống HVAC là gì – HVAC = Heating, Ventilating, and Air Conditioning (Hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí)
Hệ thống HVAC là một yêu cầu cơ bản của một cơ sở sản xuất dược phẩm. Nó có các bộ phận khác nhau giúp duy trì nhiệt độ và độ ẩm cần thiết trong khu vực sản xuất
hvac basics 1
hvac basics 1
Hệ thống HVAC
Điều hòa nhiệt độ đã thay đổi trong những năm qua, hệ thống HVAC được sử dụng để kiểm soát môi trường trong sản xuất cũng như các khu vực lưu trữ của cơ sở dược phẩm. Hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí là một hệ thống được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ không khí bằng cách kiểm soát quá trình lọc không khí và độ ẩm trong không khí.Hệ thống HVAC là gì? – Heating, Ventilating, and Air Conditioning (Hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí)Một hệ thống HVAC là hệ thống thông gió sưởi ấm và điều hòa không khí. Được sử dụng để điều hòa không khí trong một khu vực lớn, nơi một điều hòa không khí thông thường không thể sử dụng. Nó chứa một nồi hơi, tháp giải nhiệt làm lạnh và bộ phận xử lý không khí.Hệ thống này được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ của một không gian được chỉ định với sự kiểm soát độ ẩm trong không khí, cung cấp cho khu vực không khí trong lành bằng cách kiểm soát lượng carbon dioxide và oxy. Nó cũng kiểm soát sự ô nhiễm của các hạt trong không khí bằng cách điều chỉnh sự chuyển động của không khí.
Hệ thống HVAC có thể kiểm soát hiệu quả các điều kiện không khí của một thông số nhất định thông qua sưởi ấm bằng cách thêm năng lượng nhiệt trong một khu vực để tăng nhiệt độ; việc làm mát được thực hiện thông qua việc giảm năng lượng nhiệt trong một khu vực để giảm nhiệt độ. Làm ẩm được thực hiện bằng cách thêm hơi nước hoặc làm nước bay hơi trong một khu vực để tăng độ ẩm tương đối trong khi hút ẩm được thực hiện thông qua việc loại bỏ độ ẩm hoặc hơi nước trong một khu vực.Không khí được làm sạch bằng cách loại bỏ khói, bụi hoặc phấn hoa làm ô nhiễm không khí. Không khí được thông gió bằng cách duy trì tỷ lệ khí có thể được thực hiện bằng cách thêm không khí trong lành bên ngoài. Cuối cùng, hệ thống kiểm soát chuyển động không khí được cung cấp trong một không gian đảm bảo rằng những người ở nơi đó cảm thấy thoải mái. Sau đây là các thành phần cơ bản của hệ thống HVAC và vai trò của chúng để giữ điều kiện phù hợp;

Bộ làm nóng
Đây là thành phần lớn nhất và chính của hệ thống HVAC thương mại. Nó làm nóng không khí được cung cấp cho hệ thống; điều này có thể được thực hiện thông qua bơm nhiệt, năng lượng mặt trời hoặc đốt cháy các khí tự nhiên. Bên trong lò, có một bộ trao đổi nhiệt giúp bật khi lò được kích hoạt. Nó kéo không khí lạnh và nóng lên và lưu thông không khí ra ngoài qua các lỗ thông hơi.

Máy điều nhiệt
Bộ điều chỉnh nhiệt có thể được đặt bằng tay hoặc được lập trình trước với nhiệt độ mong muốn. Nó có thể dễ dàng nhìn thấy và có thể truy cập một phần của hệ thống. Bộ điều nhiệt có thể kích hoạt bộ trao đổi nhiệt hoặc thiết bị ngưng tụ cuộn dây bay hơi để lưu thông một không gian với không khí lạnh hoặc ấm.

Cuộn dây bay hơi
Bộ phận này giúp làm mát không khí nóng. Nó được kết nối với bộ phận ngưng tụ chứa đầy khí lạnh. Các bộ phận này thường được cài đặt bên ngoài phòng. Nó bơm chất lỏng ngưng tụ vào cuộn dây bay hơi được bốc hơi trở lại thành khí.

Dây chuyền làm lạnh
Bộ phận này mang chất làm lạnh đến thiết bị ngưng tụ để hóa hơi và đưa nó trở lại thiết bị bay hơi ở dạng lỏng. Chúng là những ống hẹp thường có khả năng chống nóng và làm mát

Ống dẫn
Bộ phận này vận chuyển không khí mát hoặc không khí nóng khắp phòng. Các ống dẫn được làm bằng nhôm nhẹ. Các ống dẫn được kết nối với lỗ thông hơi chuyển không khí lạnh hoặc nóng đến từng phòng. Chúng thường được đặt gần trần nhà và phía trước có những thanh góc. Có thể được điều khiển bằng tay để điều chỉnh việc sưởi ấm hoặc làm mát không gian đã định trước.

Khái niệm cơ bản về hệ thống HVAC

Sự khác biệt giữa Bộ lọc HEPA và ULPA

Hệ thống chất lượng trong dược phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *