Home » Dược phẩm » Phép đo quang phổ UV xác định các hợp chất trong dược phẩm

Phép đo quang phổ UV xác định các hợp chất trong dược phẩm

tam1 1
Bạn có bao giờ tự hỏi nó như thế nào trong những ngày trước khi thuốc kê đơn và dược phẩm? Tôi hình dung những bộ phim phương Tây cũ, nơi hàm răng nghiến chặt và một ngụm rượu whisky là lựa chọn duy nhất của bạn để giảm đau. Thật may mắn cho chúng ta, dược phẩm ngày nay sử dụng các hợp chất hữu cơ đã được chứng minh là có thể ngăn chặn các thụ thể đau cụ thể. Tuy nhiên, nếu không phân tích định tính các hợp chất này bằng phương pháp đo quang phổ UV, mức độ nguy hiểm có thể trở thành chất độc đối với cơ thể con người, gây tổn thương nghiêm trọng đến các cơ quan nội tạng hoặc thậm chí tử vong.

Tổng quan về máy quang phổ UV

  • Máy quang phổ UV có thể phân tích các hợp chất hữu cơ trong dược phẩm ngày nay. Thông tin định tính được cung cấp đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của bệnh nhân.
  • Phân tích định tính các hợp chất hữu cơ có thể đạt được thông qua quá trình đơn giản của phép đo quang phổ UV. Máy quang phổ UV đo vùng nhìn thấy của ánh sáng cực tím và có thể cung cấp thông tin có giá trị về mức độ của các thành phần hoạt tính có trong các hợp chất dược phẩm, cũng như phát hiện bất kỳ tạp chất nào. Bằng cách đo sự hấp thụ bức xạ UV của ánh sáng, phân tích quang phổ có thể định lượng các mức độ này với tốc độ chính xác cao.
  • Ứng dụng của phép đo quang phổ UV trong dược phẩm
  • Phân tích định tính thông qua phương pháp đo quang phổ đạt được kết quả nhanh chóng và chính xác chỉ sử dụng lượng mẫu nhỏ. Thiết bị đo hiệu quả và nhanh chóng này đã trở thành một công cụ thiết yếu trong ngành dược phẩm nhờ khả năng thích ứng và giá trị kinh tế của nó. Phân tích định tính đã được chứng minh là rất hữu ích trong nhiều dạng hợp chất hữu cơ chính và giúp đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của bệnh nhân.

Kiểm tra chất lượng Paracetamol – Máy quang phổ UV

  • Một trong những loại thuốc phổ biến nhất được sử dụng trên khắp thế giới là Paracetamol. Paracetamol, hoặc acetaminophen, là một loại thuốc không kê đơn phổ biến và cũng được tìm thấy trong nhiều loại thuốc kê đơn. Thường được gọi là Tylenol, hoạt chất giảm đau này thường an toàn để sử dụng khi dùng theo chỉ dẫn. Tuy nhiên, quá liều cấp tính của Paracetamol có thể gây tử vong và độc tính của nó là nguyên nhân hàng đầu gây suy gan ở hầu hết các nước phương Tây. Phân tích định tính đảm bảo rằng quá trình đo lường các thành phần hoạt tính là chính xác và không có các hợp chất không tinh khiết. Kết quả từ các phương pháp này cung cấp dữ liệu có thể được sử dụng để kiểm soát chất lượng và tính nhất quán trong công thức sản phẩm. Có kết quả chính xác và chính xác đảm bảo rằng liều lượng và phép đo thích hợp được sử dụng cho các ứng dụng dự kiến.

Phân tích định tính đảm bảo các phân tử thuốc hấp thụ đúng cách

  • Các ứng dụng của phân tích định lượng thông qua quang phổ cho phép các nhà nghiên cứu dược phẩm xác định rõ ràng và so sánh các hợp chất hữu cơ để đảm bảo rằng các phân tử thuốc được cơ thể hấp thụ đúng cách và phân phối đến đúng vị trí. Từ việc xác định các thành phần hoạt tính hoặc phân tích protein, mỗi thành phần của nghiên cứu dược phẩm phụ thuộc vào máy quang phổ để đưa ra phân tích định tính và công thức thuốc chính xác.
Phân tích quang phổ
Phân tích quang phổ có thể cung cấp một loạt các xét nghiệm định tính và phân tích sinh học. Thông tin này đảm bảo rằng phân tử hợp chất hữu cơ thích hợp được giải phóng trong cơ thể với tỷ lệ chính xác.

Thiết bị đo và đo quang phổ UV

  • Phương pháp đo quang phổ UV là phương pháp tốt nhất hiện có để xác định và so sánh các hợp chất hữu cơ. Ngành công nghiệp dược phẩm dựa vào phân tích quang phổ cho nhiều ứng dụng khác nhau và việc lựa chọn thiết bị đo đạc phù hợp là điều cần thiết để có kết quả chất lượng và nhất quán.
  • Tại Vinaquips JSC, chúng tôi chuyên nghiên cứu dược phẩm và thiết bị đo màu sắc đã được phát triển độc đáo để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp này. Nhóm chuyên gia của chúng tôi làm việc cùng với chuyên gia nghiên cứu và phòng thí nghiệm hàng đầu để phát triển thiết bị đo đạc tốt nhất cho từng ứng dụng độc đáo. Nhân viên hỗ trợ của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quá trình đo màu và phân tích định tính trở nên hiệu quả và dễ dàng. Liên hệ với VINAQUIPS ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các tùy chọn thiết bị đo đạc và vai trò của chúng tôi trong ngành dược phẩm.

Quang phổ thực địa hấp thụ hiện trường

Máy quang phổ độ phân giải siêu cao SR-6500 và SR-6500A

Ứng dụng của quang phổ cận hộng ngoại Với oreXpress, oreXplorer và oreXpert và EZ-ID Sử dụng Alunite Shift làm chỉ số trong thăm dò vàng

1 thoughts on “Phép đo quang phổ UV xác định các hợp chất trong dược phẩm

  1. Pingback: Hướng dẫn sử dụng quang phổ bức xạUV-VIS-NIR trong khai thác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *