Home » Ứng dụng » Sử dụng máy quang phổ phản xạ thực địa UV-VIS-NIR của hãng Spectral Evolution để thăm dò mỏ than

Sử dụng máy quang phổ phản xạ thực địa UV-VIS-NIR của hãng Spectral Evolution để thăm dò mỏ than

orexpert

Hướng dẫn sử dụng máy quang phổ phản xạ thực địa UV-VIS-NIR của hãng Spectral Evolution để thăm dò mỏ than

Than là một chất rắn dễ cháy tự nhiên vẫn là nhiên liệu hóa thạch quan trọng đặc biệt là để tạo ra điện. Than được phân loại theo độ cứng và hàm lượng carbon là than antraxit, than bitum, than bitum phụ và than non. Quang phổ có thể được sử dụng trong thăm dò than để xác định than cũng như các khoáng chất liên quan bao gồm: thạch anh, kaolinite, illite, montmorillonite, chlorite, pyrite, calcite, và siderite. Than thể hiện các tính năng hấp thụ hydrocarbon quang phổ quan trọng ở 1700, 2100 và 2300-2500 nanomet.

Spectral Evolution, oreXpert với ba mảng photodiode được làm mát bằng nhiệt điện mang lại độ phân giải cao và hiệu suất ổn định cao nhất cho hoạt động thăm dò than. OreXpert cung cấp độ phân giải cao nhất trong một thiết bị cầm tay:

  • 1,5nm @ 700nm
  • 3.0nm @ 1500nm
  • 3,8nm @ 2100nm

Quét từ Cơ quan quản lý than antraxit cao cấp của Thung lũng Tennessee từ ba mỏ được lấy bằng máy quang phổ oreXpert.

OreXpert có thể được sử dụng với sợi trần hoặc ống kính gắn sợi quang để phân tích outcrop trường hoặc với nguồn sáng halogen vonfram ILM-660 100 watt của chúng tôi hoặc để phân tích lán trong phòng thí nghiệm và lõi lõi với kích thước điểm 3 mm và được chế tạo -Trong nguồn sáng. Với Minipcoat hoặc ILM-660, oreXpert rất phù hợp để chụp các bản quét có độ phân giải cao của các khoáng vật tìm đường than hoặc chính than. Những bản quét này sẽ hiển thị các tính năng bổ sung không nhìn thấy với phổ kế có độ phân giải tiêu chuẩn.

Sử dụng oreXpert với EZ-ID, một nhà địa chất có thể nhanh chóng xác định một khoáng chất thay đổi có thể không dễ nhận dạng bằng thị giác, khớp với một mẫu chưa biết so với thư viện quang phổ đã biết. EZ-ID cho phép nhà địa chất chọn các vùng phổ cụ thể để tinh chỉnh quá trình khớp để có ID chính xác hơn. Nếu nhà địa chất muốn xem xét một tính năng hấp thụ cụ thể, nhà địa chất có thể làm nổi bật tính năng đó hoặc các tính năng khác và EZ-ID cung cấp các kết quả khớp mới. EZ-ID bao gồm một mô-đun Trình tạo Thư viện để bao gồm các bản quét cụ thể của dự án và vị trí của các mẫu đã biết để so sánh với các mẫu mục tiêu.

EZ-ID hoạt động ngay từ phần mềm Thu thập dữ liệu SP DARWin đi kèm với tất cả các máy quang phổ kế và máy quang phổ SPECTRAL EVOLUTION. Tất cả các phổ thu được với oreXpert được lưu dưới dạng tệp ASCII để dễ dàng nhập vào phần mềm phân tích của bên thứ 3 khác để lập kế hoạch mỏ, lập bản đồ khoáng sản và hình ảnh 3D.

Máy quang phổ độ phân giải siêu cao SR-6500 và SR-6500A

Hướng dẫn sử dụng Quang phổ hấp thụ nguyên tử AAS 280FS

Hướng dẫn sử dụng máy quang phổ hấp thụ nguyên tử AAS ZA3000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *