Home » Dược phẩm » Hoạt động của hệ thống HVAC và chức năng

Hoạt động của hệ thống HVAC và chức năng

hvac working
Hệ thống thông gió sưởi ấm và điều hòa không khí được sử dụng để duy trì khu vực phòng sạch trong vô trùng cũng như sản xuất không vô trùng.
hvac working 1
HVAC working

Giới thiệu chung

Hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) là chìa khóa để đảm bảo rằng các sản phẩm dược phẩm được sản xuất bởi một ngành công nghiệp có chất lượng tốt. Nó đảm bảo rằng có tất cả các điều kiện thuận lợi cần thiết để sản xuất thành công. Một hệ thống HVAC hoạt động cơ bản hoạt động như được giải thích dưới đây:

Nguyên lý hoạt động

Đầu tiên, hệ thống thu thập không khí trong lành từ bên ngoài nhà máy từ nơi nó được lọc bằng bộ lọc. Ở đây, cuộn làm mát được loại bỏ độ ẩm quá mức và đưa nó ra ngoài qua hệ thống thoát nước.Không khí được lọc đi qua ống cung cấp và quá trình lọc được thực hiện thông qua Bộ xử lý không khí. Bộ xử lý không khí sau đó cung cấp không khí được lọc cho các phòng khác nhau trong nhà máy sản xuất. Không khí cung cấp cho mỗi phòng được xác định bởi nhiệt độ và độ ẩm cần thiết trong phòng. Ngoài bộ xử lý không khí, không khí còn được lọc thông qua các hệ thống không khí hiệu suất cao (HEPA) đảm bảo hiệu suất lên tới 99,995%.

Các chức năng cốt lõi của hệ thống HVAC bao gồm:

1.Kiểm soát vi sinh vật, các hạt trong không khí và bụi. Một hệ thống HVAC hoạt động phải chủ yếu kiểm soát bụi, được loại bỏ thông qua quá trình lọc. Bụi có thể là nguyên nhân gây ô nhiễm trong quá trình sản xuất nếu không được quan tâm. Các hạt trong không khí được tìm thấy trong không khí cũng có thể cản trở quá trình sản xuất và dẫn đến ô nhiễm. Vi sinh vật cũng là một mối đe dọa tiềm tàng đối với việc chế biến thành công dược phẩm vì môi trường trong nhà máy phải được vô trùng. Tất cả những thứ này được loại bỏ thông qua các hệ thống HEPA.
2. Duy trì nhiệt độ thích hợp trong không gian sản xuất. Nhiệt độ là rất quan trọng trong bất kỳ ngành công nghiệp dược phẩm. nếu nhiệt độ không được kiểm soát tốt, nó có thể khiến vi khuẩn phát triển trong không gian hoặc trên công nhân, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của họ.

3. Duy trì đúng áp suất trong phòng. Trong ngành công nghiệp dược phẩm, có những khu vực và bề mặt phải được giữ sạch hơn mọi lúc. Những khu vực này, do đó, phải luôn được giữ ở áp lực tích cực. Các tầng không khí tại các khu vực này nên được nhiều hơn tại các khu vực mở. Hệ thống HVAC đảm bảo đạt được áp suất dương bằng cách giữ hoa không khí vào không gian trống nhiều hơn không khí thoát ra cùng một lúc. điều này đảm bảo rằng không có cơ hội hay không gian cho sự phát triển của vi sinh vật.
4. Duy trì độ ẩm tương đối phù hợp. Kiểm soát độ ẩm trong không gian sản xuất đạt được bằng cách lắp đặt máy hút ẩm hút ẩm. Có mức độ ẩm phù hợp trong không gian là chìa khóa để sản xuất thuốc ổn định. Độ ẩm tương đối chính xác thường là cần thiết để đảm bảo rằng máy tính bảng được sản xuất tốt

Phần kết luận

Lý do chính tại sao mỗi ngành công nghiệp dược phẩm phấn đấu để có một hệ thống HVAC hoạt động là để đảm bảo rằng chất lượng của các sản phẩm họ sản xuất không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, quy trình sản xuất đôi khi bao gồm phát thải các sản phẩm phụ có hại như khí. Điều này được kiểm soát bởi các hệ thống thông qua thông gió thích hợp. Với ý nghĩ đó, chúng ta có thể nói rằng các hệ thống HVAC đang hoạt động là một phần của việc nâng cao sức khỏe và sự an toàn của các nhà khai thác.

Sự khác biệt giữa sắc ký khí và Sắc ký lỏng

Máy tạo khí ni tơ chuyên biệt cho MP AES của Agilent

2 thoughts on “Hoạt động của hệ thống HVAC và chức năng

  1. Pingback: Cùng tìm hiểu Hệ thống chất lượng trong dược phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *