Home » Dược phẩm » Tiêu chí lựa chọn quần áo sử dụng phòng sạch trong dược phẩm

Tiêu chí lựa chọn quần áo sử dụng phòng sạch trong dược phẩm

cleanroom garments
Bảo hộ trong phòng sạch là gì? Tiêu chí lựa chọn?
Phòng sạch phải được kéo dài dưới mọi hình thức ô nhiễm. Quần áo phòng sạch là nguồn chính của sự ô nhiễm này có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng các loại vải thích hợp.
cleanroom garments 1
Tiêu chí lựa chọn quần áo sử dụng phòng sạch trong dược phẩm

Một phòng sạch trong ngành dược phẩm là một nơi chuyên biệt có các chất gây ô nhiễm rất hạn chế như các hạt không khí và hóa chất để đảm bảo chất lượng của các sản phẩm được sản xuất không chỉ đạt được mà còn được duy trì. Để đạt được một môi trường vô trùng như vậy, các sản phẩm, cũng như quần áo đi vào phòng sạch GMP, phải có chất lượng cao nhất để tránh mang bất kỳ chất gây ô nhiễm nào từ nơi khác.

Do đó, khi lựa chọn quần áo mặc phòng sạch, chất lượng của hàng may mặc, cũng như giá thành của nó, nên là những cân nhắc quan trọng. Nhân viên cũng cần một bộ quần áo linh hoạt sẽ không ngăn cản họ làm việc hiệu quả trong phòng sạch. Các yếu tố sau đây cần được xem xét khi lựa chọn trang phục phù hợp cho phòng sạch trong ngành dược phẩm

Phân loại (Class) phòng sạch
Phân loại phòng sạch là một trong những yếu tố quan trọng phải được xem xét khi lựa chọn trang phục cho phòng sạch. Những phòng sạch có độ sạch cao hơn luôn đòi hỏi một bộ quần áo bao phủ toàn bộ cơ thể để giảm thiểu khả năng nhiễm bẩn trong phòng sạch. Ví dụ, nhân viên làm việc trong phòng sạch ISO lớp 5 không chỉ cần mặc quần yếm mà còn có mũ trùm đầu và ủng cũng như khẩu trang và găng tay.
https://1.bp.blogspot.com/-47UHOcU1YEo/WyZeZHXW2GI/AAAAAAAAHX8/7BmMAW9WQVEZZfC34gLfD117ORShzCAfgCLcBGAs/s320/cleanroom-garments.jpg

Loại phòng sạch
Loại phòng sạch cũng là một yếu tố cần xem xét khi lựa chọn quần áo khu vực vô trùng cho dược phẩm. Trong phòng sạch sản xuất các sản phẩm nhạy cảm như vắc-xin trong điều kiện vô trùng, nhân viên nên mặc quần áo có vải chống được nhiều chu kỳ khi khử trùng quần áo sản xuất.

Tĩnh điện
Vì phòng sạch được cho là vô trùng và không có chất gây ô nhiễm khác mọi lúc, nên tĩnh điện là rất quan trọng khi nói đến cách chọn quần áo phòng sạch. Khi một cá nhân mặc quần áo có tĩnh điện cao hơn, các chất gây ô nhiễm như vi khuẩn có thể bị thu hút vào quần áo thông qua tĩnh điện, từ đó sẽ làm ô nhiễm phòng sạch. Do đó, một bộ quần áo cho phòng sạch nên được sản xuất từ một vật liệu có khả năng phân tán tĩnh với phạm vi kháng 106-108 Ohms.

Thay đổi trang phục
Có nhiều loại phòng sạch khác nhau với quy trình vận hành tiêu chuẩn khác nhau. Ví dụ, một số phòng sạch yêu cầu nhân viên thay quần áo mỗi tuần trong khi những người khác chỉ yêu cầu sử dụng cùng một loại quần áo trong một thời gian. Do đó, phòng sạch yêu cầu thay đổi 20 sản phẩm may mặc mỗi tuần nên chọn quần áo có thể giặt lại được.
Khả năng tương thích
Khi chọn quần áo cho phòng sạch trong dược phẩm, thì bạn nên chọn quần áo tương thích với các phụ kiện khác như găng tay và khẩu trang cũng như giày dép.

Khách viếng thăm
Số lượng khách ra vào phòng sạch hàng ngày cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi nói đến cách chọn quần áo phòng sạch. Nếu phòng sạch có nhiều khách truy cập hàng ngày, thì bạn nên đi may quần áo. Và nếu phòng sạch nhận được ít khách, sẽ tốt hơn nếu chọn quần áo dùng một lần vì nó sẽ kinh tế. Bạn có thể chọn quần áo dùng một lần cho khách và quần áo có thể tái sử dụng hoặc giặt được cho nhân viên.

Nguyên lý hoạt động máy đo độ hòa tan trong Dược Phẩm

Quy trình bảo vệ được sử dụng trong khu vực vô trùng dược phẩm

Xử lý điện tích tĩnh trong sản xuất dược phẩm

1 thoughts on “Tiêu chí lựa chọn quần áo sử dụng phòng sạch trong dược phẩm

  1. Pingback: Cách Xử lý điện tích tĩnh trong sản xuất dược phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *