Home » Dược phẩm » Quy trình bảo vệ được sử dụng trong khu vực vô trùng dược phẩm

Quy trình bảo vệ được sử dụng trong khu vực vô trùng dược phẩm

prtective gears

Hướng dẫn quy trình bảo vệ được sử dụng trong khu vực vô trùng dược phẩm

Tổng quan

Bảo vệ sức khỏe nhân viên cũng như sản phẩm khỏi bị nhiễm bẩn đều rất quan trọng trong khu vực vô trùng. Một số quy trình bảo vệ nên được sử dụng cho mục đích này

An toàn phòng sạch là gì?

 • Trong khu vực liên quan đến sức khỏe, các phòng thí nghiệm cần phải tuân theo các biện pháp nghiêm ngặt để giữ cho mọi thứ trôi chảy. Không chỉ để bảo vệ người lao động khỏi các mối nguy hiểm có thể mà còn bảo vệ bệnh nhân khỏi những bất thường có thể xảy ra trong các chất bị thao túng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm về thiết bị bảo vệ phòng thí nghiệm trong khu vực vô trùng dược phẩm và cách sử dụng nó.

Áo choàng và tạp dề

 • Áo choàng tốt nhất sẽ được cài nút, và áo dài tay và áo choàng mở phía sau bảo vệ tốt hơn so với áo choàng mở phía trước làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt hơn trong các phòng thí nghiệm vi sinh.
 • Tạp dề có thể được mặc trên áo choàng để bảo vệ nhiều hơn khi cần thiết chống lại sự đổ tràn của hóa chất hoặc vật liệu sinh học như máu hoặc chất lỏng nuôi cấy. Chúng không được sử dụng bên ngoài khu vực phòng thí nghiệm.

Kính an toàn và khách thăm quan

 • Chúng bảo vệ mắt và mặt khỏi bị bắn tung tóe và tác động của đồ vật. Tài liệu của họ sẽ phụ thuộc vào hoạt động được thực hiện. Kính có thể được chế tạo, với các khung đặc biệt cho phép đặt kính từ phía trước, các tinh thể được làm bằng vật liệu không thể phá vỡ và có thể cong hoặc có bảo vệ bên.
 • Kính đeo mặt nạ để bảo vệ chống bắn và va đập nên được đeo trên kính theo toa và kính áp tròng thông thường của bạn.
 • Các tấm che được làm bằng nhựa không thể phá vỡ, phù hợp với khuôn mặt và được gắn vào đầu bằng băng hoặc mũ trùm đầu.
 • Không có yếu tố bảo vệ nào trong số này nên được sử dụng bên ngoài phòng thí nghiệm.

Khẩu trang

 • Bảo vệ hô hấp có thể được sử dụng khi thực hiện các thủ tục có nguy cơ cao, loại mặt nạ hô hấp được chọn sẽ phụ thuộc vào loại nguy hiểm. Một số mặt nạ phòng độc đi kèm với các bộ lọc thay thế để bảo vệ chống lại khí, hơi, hạt và vi sinh vật. Trong những trường hợp này, điều quan trọng là bộ lọc được đặt trong loại mặt nạ thích hợp.
 • Để đảm bảo bảo vệ hoàn toàn, mặt nạ hô hấp phải phù hợp với khuôn mặt của công nhân và được kiểm tra trước. Trong trường hợp cực đoan, một thiết bị thở độc lập với nguồn cung cấp không khí tích hợp sẽ bảo vệ tốt hơn. Để chọn loại mặt nạ phù hợp cho phòng thí nghiệm của bạn, bạn nên tìm kiếm và giới thiệu các chuyên gia từ một chuyên gia, chẳng hạn như một chuyên gia về vệ sinh lao động.

Găng tay

 • Găng tay bảo vệ bàn tay của bạn khỏi vết thương do vật sắc nhọn và tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân gây ô nhiễm.
 • Găng tay được đề nghị là găng tay cao su, nhựa vinyl hoặc nitrile dùng một lần thuộc loại phẫu thuật được phê chuẩn sử dụng vi sinh để xử lý các tác nhân truyền nhiễm và cho công việc trong phòng thí nghiệm nói chung. Sử dụng găng tay tái sử dụng là một lựa chọn, nhưng chúng phải được loại bỏ, rửa, làm sạch và khử trùng một cách hiệu quả.
 • Sau khi xử lý vật liệu truyền nhiễm và trước khi rời phòng thí nghiệm, hãy tháo găng tay và rửa tay thật kỹ. Găng tay dùng một lần nên được xử lý cùng với chất thải phòng thí nghiệm bị nhiễm bệnh.
 • Găng tay cao su có thể tạo ra các phản ứng dị ứng như viêm da và mẫn cảm ngay lập tức, do đó bạn nên luôn luôn có một sự thay thế.

Máy cấp khí ni tơ dùng cho hệ thống Bruker EVOQ

Kính hiển vi điện tử quét: Công cụ cho khoa học và kinh doanh

2 thoughts on “Quy trình bảo vệ được sử dụng trong khu vực vô trùng dược phẩm

 1. Pingback: Kiểm soát ô nhiễm tại các giai đoạn sản xuất khác nhau

 2. Pingback: 10 lời khuyên cho phân tích HPLC trong dược phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *