Home » Dược phẩm » Những nguyên nhân và cách khắc phục trong sản xuất thuốc viên

Những nguyên nhân và cách khắc phục trong sản xuất thuốc viên

tablet defect

Hướng dẫn tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục trong sản xuất thuốc viên

Vấn đề chọn trong nén máy tính bảng là rất phổ biến khi sử dụng nhãn hiệu trên máy tính bảng. Điều này có thể tránh được bằng cách làm theo một số biện pháp phòng ngừa được mô tả trong bài viết này.
tablet defect 1
Tối ưu trong sản xuất thuốc viên

Trong thế giới dược phẩm, việc chọn máy tính bảng đề cập đến khi một phần nguyên liệu trong máy tính bảng bị loại bỏ. Trong hầu hết các trường hợp, chọn xảy ra ở phía trên của máy tính bảng trái ngược với phía dưới. Hình thành máy tính bảng phải đáp ứng các điều kiện khác nhau; bôi trơn, sưởi ấm và làm mát. Những hoạt động này nên diễn ra trong khoảng thời gian và nhiệt độ cụ thể. Nếu bạn không phù hợp với các điều kiện, cơ hội để chọn trở nên rất cao. Do đó, xem xét đọc bài viết này đến cuối.

Những lý do gây ra sự lựa chọn và một số biện pháp khắc phục
Có một số lý do gây ra chọn. Sau khi bạn hoàn thành quá trình nén, bạn có thể nhận ra rằng một số hạt vẫn còn dính trên bề mặt của máy tính bảng. Điều này có thể là kết quả của độ ẩm dư thừa ngăn chặn một số thành phần bị phá vỡ vào cuối quá trình. Đôi khi, các vết nứt còn lại trên máy tính bảng cho phép độ ẩm được hấp thụ dẫn đến chọn.

Trong các trường hợp khác, bạn có thể không khớp độ cứng của máy tính bảng với kích thước hoặc hình dạng của nó. Điều này dẫn đến những cú đấm không đóng cửa mạnh như mong đợi. Tuy nhiên, bạn có thể sửa lỗi này bằng cách nén máy tính bảng để tăng độ cứng cao hơn mức được sử dụng trước đó.

Bôi trơn không chính xác và nhiều vật liệu kết dính
Đặt bôi trơn không chính xác trên máy tính bảng có thể dẫn đến chọn. Nếu bạn đặt quá nhiều dầu bôi trơn, chẳng hạn, các máy tính bảng sẽ dính vào nhau, điều này chắc chắn sẽ để lại vết nứt. Trong khi phun, bạn nên chắc chắn rằng súng rắc với tốc độ đồng đều.
Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng silica keo để ngăn vật liệu bám vào mặt đục lỗ. Mặt khác, sử dụng quá nhiều vật liệu ràng buộc có thể dẫn đến chọn. Điều này là do chất kết dính sẽ tạo thành các lớp giúp vật liệu dễ dàng bắt đầu rơi ra. Do đó, bạn nên sử dụng một lượng chất kết dính thích hợp. Nếu nó không dễ dàng, bạn có thể thay đổi chất kết dính bạn sử dụng hoặc thậm chí sử dụng chất kết dính khô.

Thêm nguyên nhân
Một số hình dạng được thiết kế cho máy tính bảng làm cho nó khó khăn để gắn kết với nhau. Để giải quyết điều này, bạn có thể thay đổi hình dạng của máy tính bảng hoặc cung cấp cho nó một số đường cong ở hai bên. Các cạnh, mặt khác, nên có hình dạng như viên nang. Điều này ngăn các viên thuốc dính vào nhau.

Thêm vào đó, có một số máy tính bảng có cạnh thô. Điều này có thể được sửa chữa bằng cách đảm bảo rằng các cạnh được đánh bóng. Có một số máy tính bảng có đường phân chia. Nếu những dòng này chạy sâu, cơ hội chọn trở nên cao. Do đó, điều quan trọng là đảm bảo rằng các đường này không sâu cũng không sắc nét.

Cuối cùng, khi bạn có chữ cái trên máy tính bảng, cơ hội chọn được tăng lên rất cao. Do đó, bạn nên đảm bảo rằng các chữ cái được thiết kế có kích thước lớn. Bạn cũng có thể che các mặt đục bằng crom để làm cho nó trơn tru và tăng khả năng giữ các bản khắc.

Tóm lại, chọn trong quá trình sản xuất máy tính bảng là thứ chúng ta không thể chạy trốn. Có một số biện pháp dễ dàng được chấp nhận trong các quy trình dược phẩm trong khi những biện pháp khác thì không. Nén máy tính bảng và sau đó trả lại chúng ở dạng được chấp nhận. Những người khác bị từ chối vì các hợp chất bổ sung cần thiết. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta không nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết trong việc xử lý vấn đề.

Sản xuất thuốc viên bằng phương pháp nén trực tiếp

Bộ gel agarose và thuốc thử

Bộ điện di gel agarose 15 x 15 cm với thuốc thử

1 thoughts on “Những nguyên nhân và cách khắc phục trong sản xuất thuốc viên

  1. Pingback: Sản xuất thuốc viên bằng phương pháp nén trực tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *