Home » Dược phẩm » Sản xuất thuốc viên bằng phương pháp nén trực tiếp

Sản xuất thuốc viên bằng phương pháp nén trực tiếp

direct compression

Hướng dẫn sản xuất thuốc viên bằng phương pháp nén trực tiếp

Phương pháp nén trực tiếp của sản xuất máy tính bảng được sử dụng rộng rãi vì đây là một quá trình tiết kiệm thời gian. phương pháp sản xuất máy tính bảng này không chứa quá trình tạo hạt và sấy khô kéo dài
direct compression 1
Quy trình sản xuất thuốc viên bằng phương pháp nén trực tiếp

Trong những năm qua, việc chế biến thuốc hầu hết đạt được thông qua quá trình tạo hạt ướt hoặc các hoạt động của đơn vị liên quan. Dần dần, các phương pháp khác nổi lên đã cách mạng hóa và dần thay thế các phương pháp sản xuất máy tính bảng cũ. Trong số các kỹ thuật mới, phương pháp nén trực tiếp sử dụng công nghệ tiên tiến nhất.

Từ thuật ngữ nén trực tiếp trên mạng, phương pháp này có thể được định nghĩa là về cơ bản trộn và xử lý các thành phần công thức sau đó nén thành máy tính bảng. Các viên thuốc được lấy trực tiếp từ API bột hoặc tá dược khác. Việc điều chỉnh thành công phương pháp này đã dẫn đến việc giảm các đơn vị hoạt động, ít tham gia máy móc và giảm thiểu thời gian xử lý
Sản xuất thuốc viên bằng phương pháp nén trực tiếp bao gồm các quy trình có thể được cô đọng thành ba. Thứ tự tuân theo các quy trình này trước tiên liên quan đến việc sử dụng các bộ cấp liệu cảm ứng, chất kết dính khô và cuối cùng bằng cách sử dụng tá dược nén trực tiếp.

Trong quá trình sử dụng bộ cấp liệu cảm ứng, một thiết bị cho ăn đặc biệt được sử dụng. Thiết bị ngăn chặn sự phân tách và bổ sung cho bột chảy xuống khoang chết của máy nén viên dược phẩm từ phễu. Sử dụng bộ nạp khuôn cảm ứng thường giảm thiểu sự tắc nghẽn của không khí do đó làm tăng mật độ của bột làm đầy và tính nhạy cảm của nó đối với việc nén. Thường được sử dụng cho một công thức nhỏ gọn không lấp đầy khoang chết.

Trong dược phẩm, việc sử dụng chất kết dính đảm bảo rằng các thành phần hoạt động và không hoạt động được giữ lại với nhau. Các chất được sử dụng làm chất kết dính khô phải có các đặc tính kết dính cần thiết để đảm bảo rằng các viên nén có độ cứng và độ giòn được phê duyệt. Cũng nên duy trì tỷ lệ chất kết dính với thuốc thấp để đảm bảo kích thước thỏa đáng của viên thuốc chứa liều cao. Microcrystalline cellulose và polyethylen glycol là một số ví dụ về chất kết dính khô thường được sử dụng để sản xuất máy tính bảng sử dụng kỹ thuật này.

Tá dược kiểm soát sự thành công của phương pháp nén trực tiếp. Tá dược nén trực tiếp có thể được định nghĩa là các chất trơ không phải là thuốc được kết hợp dưới dạng hỗn hợp với các chất ma túy. Tính chất tổng thể của máy tính bảng liên quan đến tính lưu động của thành phần bột được xác định bởi tá dược nén trực tiếp. Các tính chất khác cũng có thể bị ảnh hưởng bởi điều này bao gồm độ cứng, phân mảnh và hòa tan. Ví dụ về tá dược nén trực tiếp được sử dụng cho sản xuất máy tính bảng bao gồm chất độn, chất trợ nén, chất làm tan rã và chất bôi trơn và chất làm trơn.

Việc sản xuất máy tính bảng bằng cách nén trực tiếp là thuận lợi vì toàn bộ quá trình thường đòi hỏi ít bước hơn trong quá trình thực hiện mà không yêu cầu sử dụng độ ẩm và nhiệt. Viên nén được sản xuất như một sản phẩm của phương pháp này có đặc tính hòa tan nhanh hơn so với các loại hạt ướt.

Có thể có một vài lý do tại sao nén trực tiếp không phù hợp với tất cả các sản phẩm. Lý do chính là các trường hợp liều cao có thể gây ra vấn đề và liều thấp có thể biểu hiện sự pha trộn không đồng đều.

Nén trực tiếp đang dần trở thành một trong những phương pháp sản xuất máy tính bảng phổ biến và rẻ tiền trong ngành dược phẩm. Mặc dù các ưu tiên cơ bản chi phối phương pháp nén trực tiếp, nhưng chỉ gần đây phương thức này mới được chấp nhận hoàn toàn. Lý do chính cho điều này là đã có sự giới thiệu của nhiều tá dược khác nhau chỉ được thiết kế để sử dụng với các kỹ thuật nén trực tiếp.

Những nguyên nhân và cách khắc phục trong sản xuất thuốc viên

Máy đo độ rã thuốc viên

Máy đo độ mài mòn thuốc viên – Tablet Friability Testing

1 thoughts on “Sản xuất thuốc viên bằng phương pháp nén trực tiếp

  1. Pingback: Nguyên nhân và cách khắc phục trong sản xuất thuốc viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *